1m3 than đá bằng bao nhiêu kg? Bao nhiêu cân để đạt được 1 m khối than ? Đó là câu hỏi mà than Minh Chiến nhận được khá nhiều trong thời gian qua.

Than đá là gì? Than đá được dùng ở đâu?

Than đá là một loại đá trầm tích có màu nâu-đen hoặc đen có thể đốt cháy, xuất hiện trong các tầng đá gồm nhiều lớp hoặc lớp khoáng chất. Thành phần chính của than là cacbon, cùng các nguyên tố khác như hydro, lưu huỳnh, ôxy, và nitơ. Than là một dạng nhiên liệu hóa thạch, được hình thành từ thực vật bị chôn vùi trải qua các giai đoạn từ than bùn, và dần chuyển hóa thành than nâu/than non (lignit), rồi thành than bán bitum, than bitum hoàn chỉnh và cuối cùng thành than đá (anthracit).

Hầm khai thác than
Hầm khai thác than

Than đá đốt lò là 1 nhiên liệu hóa thạch đốt để lấy nhiệt, được dùng cho nhiều ngành như công nghiệp rèn kim loại, nhiệt điện, hóa mỹ phẩm, dược, sản xuất chất dẻo nhân tạo,…

1m3 than đá bằng bao nhiêu kg hiện nay?

Than Minh Chiến sẽ giải đáp thắc mắc 1m3 than đá nặng bao nhiêu này trong bài viết chi tiết dưới đây.

Có nhiều loại than đang được sử dụng hiện nay gồm than đá đốt lò công nghiệp, than đá rèn, than cám, than xỉ… Mỗi loại than có trọng lượng riêng và tính chất, nhiệt lượng cung cấp khác nhau. Sau đây là một số loại than có trọng lượng riêng được quy định chuẩn trong trọng lượng loại vật liệu xây dựng hiện nay:

+ 1m3 than củi nặng 300kg

+ 1m3 than đá có trọng lượng nặng 1300kg

+ 1m3 than xỉ bằng 730kg

+ 1m3 xỉ than các loại nặng 750kg

Trọng lượng than cám
Trọng lượng than cám

(Số liệu mang tính chất tham khảo của một số loại than phổ biến, chưa phải tất cả chủng loại)

Mong rằng với những số liệu trên sẽ giúp bạn có thể giải đáp câu hỏi 1m3 than đá bằng bao nhiêu kg dựa vào loại than bạn đang định tìm hiểu.

Nếu như muốn tìm hiểu những loại than khác với những khối lượng riêng khác, bạn đọc có thể liên lạc với những người có kinh nghiệm, chuyên gia trong lĩnh vực này để được tư vấn giải đáp chi tiết và giúp đỡ nhé!

Nếu bạn đọc, khách hàng đang tìm địa chỉ bán than đá chất lượng, than đá rèn, các loại than đốt lò, than cám Quảng Ninh, mua than ở Hà Nội hãy liên hệ đến xưởng than Minh Chiến để được hưởng giá ưu đãi với số lượng lớn và giao hàng nhanh chóng.

Vận chuyển khai thác than đá
Địa chỉ mua than đá giá tốt

Công ty Minh Chiến chúng tôi ngoài cung cấp than, còn chia sẻ các kiến thức, tin tức về than, giải đáp thắc mắc 1m3 than đá bằng bao nhiêu kg và các câu hỏi khác

Call Now Button