than đá Hà Nội Trường thúy
than đá Hà Nội Trường thúy quan tâm công binh

82 giờ sinh tử của nạn nhân sập hầm thủy điện – Chính trị – Xã hội – Tuổi Trẻ Online

Diễn biến vụ việc

* 7g15 ngày 16-12

Đường hầm xuyên núi đang thi công thuộc công trình Nhà máy thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo (thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) sập một đoạn hàng chục mét làm 12 người đang làm việc trong hầm bị kẹt. Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn yêu cầu thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ, tìm cách cứu sống 12 công nhân. 21g, lực lượng cứu hộ đã khoan một lỗ đưa ống có đường kính 6cm để bơm sữa và cháo tiếp tế cho công nhân trong hầm.

* Ngày 17-12

Nước dâng cao đến ngực nhưng phương án khoan, đào để cứu công nhân vẫn chưa có lối ra. Cùng ngày, ba bộ trưởng Bộ Công thương, Xây dựng, Y tế cùng vào hiện trường. Bộ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị ngoài phương án đào cần tính đến khoan xuyên, khoan nhồi để tránh tình trạng đụng đá sẽ mất thời gian tiếp cận với công nhân bị kẹt, đồng thời buộc nhà thầu ngừng thi công, tập trung cứu nạn.

“82 giờ sinh tử của nạn nhân sập hầm thủy điện – Chính trị – Xã hội – Tuổi Trẻ Online”

Ngày 18-12Việc đào hầm tiến sâu vào vị trí công nhân mắc kẹt được thực hiện nhanh hơn. Các mũi khoan lỗ trên đỉnh núi và các lỗ khoan xuyên để thông hơi, hút nước ngập có lúc gặp đá phải dừng lại. Trong ngày, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát tình hình, đồng ý cho lực lượng công binh đào ngách hầm bên trái để đề phòng khi đào ngách hầm bên phải không đến đích.

* Ngày 19-12: hai đường hầm cứu nạn được đào nhanh hơn, nhiều tín hiệu cứu sống khả quan hơn. 14g, cuộc diễn tập cứu người được triển khai. Khoảng 16g25, đường hầm cứu nạn của công binh đã tiếp cận được nơi các công nhân gặp nạn và 12 người đều được cứu sống.

“82 giờ sinh tử của nạn nhân sập hầm thủy điện – Chính trị – Xã hội – Tuổi Trẻ Online”

qua82 giờ sinh tử của nạn nhân sập hầm thủy điện – Chính trị – Xã hội – Tuổi Trẻ Online.

Call Now Button