Khi đốt than đá sinh ra khí gì không? Khí ấy độc không? Nếu độc thì xử lý như thế nào?

Đốt than đá sinh ra khí gì?

Than là dạng nhiên liệu hóa thạch được hình thành từ thực vật bị chôn vùi và trải qua nhiều gia đoạn từ than bùn thành than nâu và cuối cùng là than đá. Quá trình biến đổi phụ thuộc vào sự biến đổi của sinh học và địa chất.

-> Tại sao than đá đốt lên có mùi khét, khó chịu

Khí đốt than đá có độc không
Khí đốt lò than đá có màu đen, mùi khét độc

Thành phần chính của than đá là cacbon, và một số nguyên tốc khác: hydro, lưu huỳnh, ôxy, nitơ nên khi đốt than đá ra khí COx, NOx, SOx,… Các khí đó khá độc hại, gây khó thở và có thể tạo thành axit H2SO4 khi gặp hơi nước gây ăn mòn kim loại. Ngoài ra, trong quá trình đốt cháy than tạo ra khí gây hiệu ứng nhà kính và các chất ô nhiễm độc hại khác.

LƯU Ý ĐẶC BIỆT: ĐỐT THAN CÁC LOẠI THÌ KHI Ủ LÒ, QUÁ TRÌNH CHÁY THIẾU Ô XI SẼ SINH RA KHÍ CO CỰC ĐỘC. CƠ THỂ HÍT PHẢI, NÓ BÁM CHẶT VÀO HỒNG CẦU TRONG MÁU VÀ GÂY RA HIỆN TƯỢNG KHÓ THỞ CÓ THỂ DẪN ĐẾN TỬ VONG. => KHÔNG Ủ LÒ TRONG KHÔNG GIAN PHÒNG KÍN.

>>> Than đốt lò hơi công nghiệp

Cách xử lý khí thải từ than đốt, than sưởi ấm

Đa phần than dành cho dân sinh thường là than tổ ong, than cám chất lượng thấp với số lượng ít. Nên người dân để ngoài trời tự nhiên, mùa đông một số nhà đốt than để sưởi ấm thì tránh để kín phòng, dễ gây khó thở, thiếu dưỡng khí. => MINH CHIẾN GỢI Ý THIẾT KẾ ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC NÓNG DƯỚI NỀN NHÀ ĐỂ LUÂN CHUYỂN NƯỚC. ( BẾP ĐUN ĐƯỢC BỐ TRÍ Ở NƠI KHÁC MÀ KHÔNG XỬ LÝ KHÍ THẢI, XẢ RA MÔI TRƯỜNG)

Khi xử lý khí đốt than đá ở quy mô nhà máy, xưởng công nghiệp sẽ cần các loại công nghệ, quy trình chuyên nghiệp

Quy trình xử lý khí thải đốt lò hơi công nghiệp

Dưới đây là hình ảnh mô phỏng quy trình xử lý khí thải đốt lò công nghiệp, khí đốt lò hơi

Quy trình xử lý khí thải than đá đốt lò ở nhà máy
Quy trình xử lý khí thải đốt than lò hơi

tháp xử lý khí thải
NHÀ CUNG CẤP UY TÍN ĐƯỢC GIỚI THIỆU BỞI MINH CHIẾN
MINH CHIẾN GIỚI THIỆU THÁP RỬA KHÍ XỬ LÝ KHÍ TRÊN QUY MÔ NHÀ MÁY.

KHÓI NÓNG + BỤI+CHẤT ĐỘC HẠI —> PHỄU HÚT —-> HỆ THỐNG ỐNG DẪN—> THÁP LỌC SƠ CẤP —> THÁP LỌC THỨ CẤP —> QUẠT HÚT KHÓI —> ỐNG THOÁT.
Đốt than đá sinh ra khí CO, SOx, NOx, CO2… trong quá trình phản ứng đốt cháy được quạt hút đưa vào thiết bị. Các hạt bụi kích thước bé được thấm ướt bị hút bởi chất lỏng và một số ít thành khí ô nhiễm ở trên. Dòng khí từ nhiệt độ cao nguội dần và khử triệt ở tầng trên của tháp. Các khí trên sẽ được kết hợp với chất khác theo chuyển hóa hóa học, hấp phụ với than hoạt tính, từ đó thành phần ô nhiễm giảm bớt, phần còn lại sẽ được tác khỏi dòng khí và ngưng tụ trong lỗ xốp của chất hấp thụ. Một số ít khói thoát ra đã giảm cường độ độc hại.

Buồng xử lý khí thải than đốt
Buồng xử lý khí thải than đốt lò

Khách hàng cần tư vấn về kỹ thuật đốt than, chọn than đá Quảng Ninh chuẩn, ít xỉ keo xỉ. Hay cần mua than Vàng Danh, than Đèo Nai số lượng lớn, mua than ở Hà Nội. Vui lòng gọi điện đến xưởng than Minh Chiến theo số 0904694685 để được báo giá ưu đãi nhất

Call Now Button