Mua xỉ than đá ở đâu được nhiều, giá rẻ? Công dụng của xỉ than tro bay để làm gì? Xỉ than có độc không?… Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé

Nguồn hình thành xỉ than đá

Xỉ than hay tro bay là phế phẩm sau khi đốt than đá trong quá trình sản xuất ra điện của nhà máy nhiệt điện, các công ty dùng than đốt lò công nghiệp, từ nhà máy xi măng, mỏ khai thác đá. Xỉ than nếu không được xử lý cẩn thận sẽ thành rác thải mất nhiều thời gian phân hủy và chiếm nhiều không gian chứa.

Xỉ than đá hình thành sau khi đốt
Xỉ than đá sau khi đốt than

Giá mua xỉ than đá bao nhiêu?

Đa phần các xưởng, đơn vị trung gian sẽ thu gom từ công ty sản xuất, nhà máy nhiệt điện và bán lại cho khách hàng lẻ, khách mua số lượng lớn. Hoặc đôi khi một số đơn vị xây dựng sẽ mua nguồn trực tiếp. Giá mua than đá loại tốt khoảng 6.000.000đ/tấn đến 8.000.000đ/tấn. Giá mua xỉ than đá trung bình ở thị trường hiện nay là 250.000đ/tấn được tính theo tấn hoặc từng bao 50kg. Giá xỉ than phụ thuộc vào chất lượng xỉ, số lượng mua và khoảng cách vận chuyển.
Giá than cám: 2000 – 4000đ/kg

Giá than đá: 6000 – 8000đ/kg

NƠI MUA XỈ THAN ĐÁ SỐ LƯỢNG LỚN

Ngoài xỉ than đá, than cám, xưởng bán than tại Hà Nội của công ty Minh Chiến chúng tôi chuyên cung cấp than đá chất lượng cao đốt lò hơi công nghiệp, bán than Quảng Ninh các loại, than kíp lê, than Vàng Danh, than Đèo Nai… số lượng lớn. Gọi ngay số 0904694685 khi cần mua xỉ than đá, xỉ than thô, xỉ than mịn để nhận báo giá tốt nhất và nhanh nhất.

Than cám
Hình ảnh mẫu than cám

Mua xỉ than đá, tro bay dùng làm gì?

  • Xỉ than đá làm vật liệu xây dựng:
    Trải qua nghiên cứu thì xỉ than được dùng phối một số chất khác tạo thành gạch không nung- 1 nguyên liệu xây dựng cần thiết cho ngành xây dựng kiến trúc. Xỉ than đá có thể trộn với xi măng để thành các khối bê tông lớn khi xây đập thủy điện giúp giảm nhiệt lượng tỏa ra từ phản ứng thủy hóa của xi măng. Hoặc tro bày trong bê tông làm tăng độ bền, giảm sự tấn công của axit ở công trình nước thải.
mua xỉ than đá trộn bê tông
Tác dụng xỉ than đá làm giảm nứt nẻ bê tông
  • Công dụng của xỉ than đá làm giảm độ co ngót, tránh hiện tượng nứt nẻ, tăng cường độ đông đặc, giảm tỷ lệ ăn mòn, giảm chi phí thi công. Tro xỉ than có thể làm vật liệu chống nóng, giảm ồn, tiêu âm, chống nồm ẩm cho nhà ở hiệu quả.
  • Mua xỉ than đá để trồng cây, trồng rau, hoa, nuôi cá cảnh
    Tro xỉ than đá giúp giữ đất tơi xốp, thấm/ thoát nước hiệu quả nên có thể phủ lên đất để trồng cây rau, một số loại hoa và rất được yêu thích để làm vườn mini ở thành phố. Tính chất lọc nước làm sạch được dùng để lọc bể cá cảnh.
Mua xỉ than đá làm gạch không nung
Công dụng của xỉ than đá làm vật liệu xây dựng

Khi mua xỉ than đá cần chú ý có 2 loại là xỉ than thô và xỉ than mịn. Xỉ than thô thường được dùng làm vật liệu xây dựng, xỉ than mịn dùng để trồng cây, lọc nước. Nhiệt lượng xỉ than từ 2000- 2500 cal nên cần chú ý về số lượng và cách dùng.

Call Now Button