Than đá dùng để làm gì?

than đốt lò hơi công nghiệp
Than đốt lò hơi công nghiệp cỡ vừa

Than đá là gì và dùng để làm gì?

Than đá là một loại chất đốt ở dạng thể rắn, cứng như đá. Nó được hình thành ở các hệ sinh thái đầm lầy nơi xác thực vật được nước và bùn lưu giữ không bị ôxi hóa và phân hủy bởi sinh vật (biodegradation) sau hàng triệu năm. Thành phần chính của than đá là cacbon, ngoài ra còn có các nguyên tố khác như lưu huỳnh. Than đá, là sản phẩm của quá trình biến chất, là các lớp đá có màu đen hoặc đen nâu có thể đốt cháy được. Than đá là nguồn nhiên liệu sản xuất điện năng lớn nhất thế giới, cũng như là nguồn thải khí carbon dioxide lớn nhất, được xem là nguyên nhân hàng đầu gây nên hiện tượng nóng lên toàn cầu. Than đá được khai thác từ các mỏ than lộ thiên hoặc dưới lòng đất (hầm lò).

Than đá dùng để làm gì? – Tỏa nhiệt.

Than đá sử dụng nhiều trong sản xuất và đời sống. Trước đây, than dùng làm nhiên liệu cho máy hơi nước, đầu máy xe lửa. Sau đó, than làm nhiên liệu cho nhà máy nhiệt điện, ngành luyện kim.

Tác dụng chủ yếu của than đá là sinh nhiệt

Than kết hợp ô xi tạo ra hơi nước và khí cac bon nic. Quá trình này tỏa ra nhiều nhiệt. Nhiệt đó tùy mục đích sử dụng.

Chúng tôi chuyên cung cấp than đá đốt lò hơi công nghiệp cho rất nhiều khách hàng.

Than Minh Chiến – Than của mọi lò hơi

Than nói chung dùng để: Gần đây than còn dùng cho ngành hóa học tạo ra các sản phẩm như dược phẩm, chất dẻo, sợi nhân tạo. Than chì dùng làm điện cực. Ngoài ra than còn được dùng nhiều trong việc sưởi ấm từ xa xưa nhưng khi cháy chúng tỏa ra rất nhiều khí CO có thể gây ngộ độc nên cần sử dụng trong các lò sưởi chuyên dụng có ống khói dẫn ra ngoài cũng như có các biện pháp an toàn khi sử dụng chúng.

– công dụng hóa học

Than đá không có tính chất hấp thụ.

Nhưng than củi có thể hấp thụ các chất độc vì thế người ta gọi là than hấp thụ hoặc là than hoạt tính (than đã được hoạt tính) có khả năng giữ trên bề mặt các chất khí, chất hơi, chất tan trong dung dịch. Dùng nhiều trong việc máy lọc nước, làm trắng đường, mặt nạ phòng độc…

Than đá chỉ là 1 trong số nhiều loại tiến hóa của than. Xem thêm bài phân loại than theo tiến hóa.

– nghệ thuật

Than đá không chỉ là sản phẩm dành cho việc phát triển kinh tế, nguyên liệu máy móc và nhà máy, chất đốt… mà còn dùng làm điêu khắc, vẽ tranh mỹ nghệ đó là tác phẩm do những nghệ nhân giỏi nghệ thuật.

Tượng bác Hồ và các cháu bằng than đá

Ứng dụng cụ thể trong sản xuất

Trên đây là bài viết của Minh Chiến, Quý khách có nhu cầu mua than đá đốt lò hơi, vui lòng gọi điện. Chân thành cảm ơn.

Call Now Button