Than đá có mấy loại tất cả? Có phân biệt công dụng từng loại không? Giá than bán hiện nay ra sao? … Đấy là một số câu hỏi mà than Minh Chiến nhận được thời gian qua. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé

Than đá hình thành như thế nào?

Muốn biết than đá có bao nhiêu loại thì trước hết bạn nên biết nguồn hình thành, cách tạo ra than đá. Theo wikipedia thì than đá là một dạng trầm tích được tạo nên từ xác thực vật họ dương xỉ, xác động vật nguyên thủy bị yếm khí dưới đầm lầy. Chúng trải qua nhiều triệu năm biến đổi từ than bùn, than nâu, than non rồi thanh than bitum hoàn tất.

Các loại than đá hình thành từ thời nguyên thủy
Than đá hình thành từ xác thực vật dương xỉ, xác động vật nguyên thủy

Công dụng của than là đốt để sinh nhiệt sưởi ấm, làm than đốt lò, than đá rèn hoặc điều chế thành phân bón, sản xuất xi- măng, ứng dụng trong ngành dược hóa mỹ phẩm.

Than đá có mấy loại?

Than hiện nay được chia làm 3 loại chính: than đá (than cục), than cám, than bùn. Trong đó nhiệt lượng cháy và giá của than đá cục cao hơn, giảm dần cho đến than bùn. Than đá gồm than cục loại 1, loại 2,3. Than cám có loại 2a, 2b, loại 3,4,5,6.  Ngoài ra có các loại than với tên gọi anthracite (than antraxit), than Đèo Nai, than Vàng Danh…

Than đá cục
Than đá cục

Giá bán than đá hiện nay phụ thuộc vào tính chất loại than, nguồn gốc nơi khai thác, đơn vị phân phối, thời điểm, số lượng mua của khách, khoảng cách cung ứng,

+ Giá than đá từ 4000- 8000đ/kg

+ Giá mua than cám: 3000- 6000 đ/kg

+ Đơn giá than bùn: 1000- 2000đ/kg

Khai thác than bùn
Khai thác vận chuyển than bùn

Giá than nhập khẩu (loại than Indonesia, than Trung Quốc, Nga, Australia) thường sẽ cao hơn giá than Quảng Ninh trong nước.

(Đơn giá trên thay đổi vào thời điểm mua và chưa gồm phí vận chuyển)

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị mà người ta sẽ tiến hành mua các loại than phù hợp với mình. Những đơn vị khác nhau mà giá thành sẽ có sự giao động.

Xưởng bán than, đơn vị phân phối uy tín số lượng lớn

Đến với Minh Chiến, bạn có thể hoàn toàn an tâm về mọi thứ như báo giá than đá đốt lò hơi, chất lượng than đá phục vụ sản xuất, sinh hoạt, than cám vì chúng tôi sẽ:

  • Cung cấp các loại than đá uy tín chất lượng nhất đúng theo yêu cầu, hợp đồng mua về số lượng, chất lượng khách mong muốn.
  • Tư vấn miễn phí loại than phù hợp mục đích sử dụng của bạn
  • Nhanh chóng tư vấn và bảo trì, lắp đặt lò hơi công nghiệp để, khắc phục sự cố về than ghi lò để khách hàng có thể sử dụng được ngay mà không cần đắn đo suy nghĩ hay lo lắng về an toàn than đốt lò.
  • Hướng dẫn cách bảo quan than an toàn, giảm hao hụt.
  • Giá bán than ưu đãi, nhiều hỗ trợ
  • Hỗ trợ vận chuyển giao hàng đến nơi đúng thời gian
Quy mô xưởng than số lượng lớn của Minh Chiến
Xưởng bán than đá lớn

Mong rằng với những kiến thức trên sẽ giải đáp được câu hỏi “than đá có mấy loại“. Cùng tìm hiểu các kiến thức khác về than tại mục kiến thức than tại đây nhé

Schneider
Call Now Button