Than đá rèn, than luyện kim là các chủng loại than được dùng cấp nhiệt lượng hoặc pha trộn trong ngành chế tác đồ kim khí, sắt thép.

Đặc điểm than đá rèn:

Than đá đốt lò rèn, than cơ khí có kích thước cỡ hạt là 25- 350 mm. Độ tro 8%, nhiệt lượng cháy đạt 7500- 8000 cal/kg. Độ tro của than đá khi đốt ít hơn nhiều so với than cục, than bùn và than cám.

Than đá rèn
Than đả rèn cơ khí

Ưu điểm của than đá cho nhiệt lượng cao, ít tro xỉ, tốn ít hơn so với than củi từ 5 gallon (đơn vị tính của Hoa Kỳ). Thép được tôi, đập và rèn nhanh hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng nhiệt lựng cháy từ than để đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn. Cần những người thợ rèn có kinh nghiệm lâu năm thực hiện

->>> Nhiệt trị của than là gì

Đặc điểm than cốc luyện kim

Than cốc là một loại nhiên liệu xam, cứng, xốp, có lượng carbon cao, ít tạp chất. Than cốc được tạo khi nung nóng than mỡ/ dầu trong môi trường yếm khí- quá trình chưng cất phá hủy. Than cốc được dùng chủ yếu trong nấu luyện quặng sắt

đặc điểm than cốc luyện kim
Hình dáng màu sắc than cốc luyện kim

Phân loại than cốc luyện kim dựa trên chỉ tiêu vật lý (cỡ hạt, độ ẩm, tỷ trọng riêng) và hóa học (carbon cố định, chất bộc, độ tro, lưu huỳnh), cơ học (nguội chính, độ ổn định, độ cứng, cơ học nóng) để phân chia thành cốc cám, cốc vụn, cốc lò cao và cốc lò đúc.

Đốt than cốc trong lò đến 900 độ C thì sinh ra chất khí theo phản ứng khử sắt oxit (2Fe2O3 + 3C -> 4Fe + 3 CO2) biến quặng sắt thành kim loại. Than cốc có thể dùng trong lò rèn vì năng suất tỏa nhiệt cao, gấp 2 lần than Đèo Nai. Than cốc chứa khoảng 96-98% С, phần còn lại là chất Н, S, N, O. Độ xốp đạt 49-53%, tỷ trọng riêng khoảng 1,80-1,95 g/cm³, độ tro 9-12%, tỷ lệ các chất dễ bay hơi khoảng 1%. Độ ẩm tương đối khoảng 2-4% và không lớn hơn 0,5% khối lượng.

Công dụng than đá rèn, than luyện kim
Công dụng than đá luyện kim

Đơn giá mua than đá rèn, than cốc

Giá than đá bán lẻ từ 4000- 6000 đ/kg (loại chất lượng cao, viên to), than đá loại vừa (than cám) có giá 2000- 4000đ/kg. Giá than cốc từ 70 000 đ/kg tùy thời điểm nhập mua.

Địa chỉ xưởng mua than đá rèn chất lượng, ít tro xỉ

Xưởng than Minh Chiến (than Trường Thúy) ở Hà Nội với giao thông thuận tiện, dễ dàng cung ứng số lượng lớn cho tất cả quận huyện của thủ đô và các tỉnh thành trên khắp cả nước. Với sức chứa 500 tấn cùng nhiều phương tiện vận chuyển, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu khách mua than. Cam kết vận chuyển than đúng chất lượng, đến nơi nhanh nhất, chỉ từ 2h.

Liên hệ đặt mua than đốt lò số lượng lớn giá tốt: 0904.694.685

Quy trình mua than đá của công ty Minh Chiến
Khách hàng gọi điện đặt hàng hoặc đến trực tiếp xưởng than để mua -> Thống nhất về số lượng, giá, thời gian giao nhận -> Thanh toán 1 phần tiền (hóa đơn hợp đồng mua hàng) -> Vận chuyển đến nơi theo yêu cầu -> Kiểm tra trước khi nhận hàng. Thanh toán giá trị còn lại của đơn mua.

Call Now Button